Mazda CX5 thêm 3 màu mới ở Việt Nam

Mazda CX5 sẽ có thêm 3 màu mới gồm đỏ, xám và trắng. Công nghệ sơn mới được gọi là wet-on-wet, cho độ bóng màu cao hơn.

Mazda CX5 sẽ có thêm 3 màu mới gồm đỏ, xám và trắng. Công nghệ sơn mới được gọi là wet-on-wet, cho độ bóng màu cao hơn.

Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 1
Nhà máy Thaco Mazda Việt Nam vừa áp dụng công nghệ sơn mới wet-on-wet trên mẫu Mazda CX5. Xe vẫn được giữ nguyên trang bị và tính năng nhưng được bổ sung 3 màu cao cấp mới gồm đỏ, xám và trắng.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 2
Đặc biệt hơn, phiên bản đỏ là một trong những màu sắc được yêu thích tại nhiều nước. Đây cũng được xem là màu linh hồn của Mazda, từ chiếc xe đầu tiên, màu đỏ đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Mazda.
 
Công nghệ sơn mới được Thaco Mazda áp dụng sử dụng chất sơn đậm đặc giúp tạo độ bóng mịn và chắc chắn hơn, tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 4
Ngôn ngữ thiết kế của Mazda được gọi là KODO (Linh hồn của sự chuyển động). Theo hãng xe Nhật Bản, linh hồn của chiếc xe không chỉ nằm ở nét thiết kế hay kiểu dáng, mà còn thể hiện ở màu sắc.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 5
Trước đây, công đoạn sơn thường được thực hiện thủ công và tỉ mỉ để màu sơn xe có được độ bóng cao. Chính vì vậy, Mazda đã thiết lập hệ thống robot sơn có thể thực hiện phun sơn tương tự như các nghệ nhân, phương pháp này được gọi là Takuminuri.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 6
"Màu sơn cũ có độ đậm màu ít hơn và mờ hơn, trong khi đó công nghệ mới gồm 3 lớp sơn, một lớp sơn màu, lớp phủ bóng và lớp trong suốt để tạo độ sâu và chất lượng phản chiếu tốt hơn", ông Susumu Niinai - Giám đốc điều hành Mazda khu vực Đông Nam Á cho biết.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 7
Ông Niimai cũng nhận định các sản phẩm Mazda được lắp ráp tại Nhà máy Thaco Mazda đã đạt chất lượng tương đương với các sản phẩm ở nhà máy Mazda Hiroshima, Nhật Bản.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 8
Màu sắc mới giúp chiếc Mazda CX5 trở nên sống động và cuốn hút hơn, dù xe chuyển động hay đứng yên, ánh sáng được phản chiếu từ trên mọi góc cạnh của xe.
Mazda CX-5 them 3 mau moi o Viet Nam hinh anh 9
Trong buổi ra mắt Mazda CX5 màu mới, ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Thaco Trường Hải cho biết công nghệ sơn mới hiện chỉ áp dụng trên mẫu CX5. Trong tương lai, công nghệ này sẽ được áp dụng trên mẫu Mazda 6. Lãnh đạo Thaco cũng hé lộ rằng nhà máy sẽ sản xuất thêm mẫu xe mới trong năm sau nhưng từ chối công bố thông tin cụ thể.

Bình luận

Top

 (0)